Mách nàng chọn giày cao gót mà không bị đau chân

Phụ nữ khi đi giày cao gót luôn có những bước đi đầy tự tin và quyến rũ. Tuy nhiên, giày cao gót luôn đi cùng với một số khó chịu như đau chân, xước gót chân, trẹo mắt cá… Hãy cùng học cách chọn giày cao gót để giúp bạn không đau chân mà vẫn có những bước chân thu hút mọi ánh nhìn nhé!
Cách chọn giày cao gót theo mục đích sử dụng
Khi chọn giày cao gót, bạn nên để ý tới mục đích sử dụng của mình đầu tiên. Một đôi cao gót đi hằng ngày sẽ khác hẳn một đôi cao gót đi tiệc đấy.
Cách chọn giày cao gót đi hằng ngày
Cho dù những đôi giày cao gót 7 – 10 phân có quyến rũ đến mức nào, bạn cũng cần tránh mang đi hàng ngày. Chỉ cần giảm vài phân giày cao gót là bạn đã có thể giảm nhẹ nguy cơ chấn thương khớp gối, dây chằng và cột sống.
Một lưu ý về cách chọn giày cao gót thoải mái là bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa gót và phần đế ở mũi giày. Thông thường gót giày càng cao thì khoảng cách này sẽ càng ngắn. Tuy nhiên, bạn nên chọn giày có khoảng cách từ gót tới đế là 6cm vì đây là khoảng cách an toàn, giúp chân đứng đúng tư thế và ổn định.
Cách chọn giày cao gót theo kích thước
Nhiều phụ nữ muốn chọn giày cao gót nhỏ hơn cỡ chân của mình một chút để tránh tình trạng giày tuột ra khỏi chân. Tuy nhiên, đôi giày nhỏ hơn chân có thể gây đau nên bạn hãy chọn những đôi giày cao gót vừa vặn và tạo cảm giác thoải mái cho chân mình.
Chọn giày cao gót theo chất liệu
Những đôi giày làm bằng vật liệu nhân tạo rất cứng và khó ôm sát được đường cong tự nhiên của bàn chân và ngón chân. Đây là lý do gây ra những vết rộp và chai chân đấy. Nếu có thể, bạn hãy chọn những đôi giày được làm từ da lộn hoặc da tự nhiên để tránh đau chân khi đi giày cao gót.
Cách chọn giày cao gót theo dáng gót
Dáng của gót giày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đôi giày. Bạn hãy chọn những đôi giày có gót thẳng thay vì những đôi có gót cong ra ngoài hay cong vào trong. Những đôi giày này không những khó đi mà còn dễ hư hỏng nữa.
Khi đã biết cách chọn giày cao gót thích hợp, bạn sẽ không còn sợ những cơn đau chân hay đau lưng mỗi khi muốn mình trở nên quyến rũ hơn. Chỉ cần chịu khó quan sát và tính toán một chút, bạn sẽ có một đôi giày vừa duyên dáng lại êm ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898112535